• Hỗ trợ khách hàng: 0977.439.168

Bao lâu thì nên vệ sinh máy lạnh một lần?

Theo các chuyên gia, vệ sinh máy lạnh thường xuyên sẽ giúp cho máy vận hành tốt hơn. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn không biết bao lâu thì nên vệ sinh máy lạnh một lần? Đơn vị nào cung cấp dịch vụ vệ sinh máy lạnh giá rẻ chuyên nghiệp? Để biết thêm thông tin, hãy cùng Typhaco tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

1. Tại sao nên vệ sinh máy lạnh?

Rất nhiều người nghĩ rằng, máy lạnh chỉ hoạt động để lọc không khí mát. Nên việc vệ sinh máy lạnh cũng không cần thiết lắm. Nhưng thực sự đây là một nhận định sai, vì máy lạnh sử dụng lâu ngày sẽ tích tụ bụi bẩn. Ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của thiết bị.

Bao lâu thì nên vệ sinh máy lạnh một lần? 0

Máy lạnh bị bám bụi sau thời gian dài sử dụng

Các thiết bị điện nói chung và máy lạnh nói riêng, sau một thời gian sử dụng thường sẽ dễ bị hư hỏng. Hơn nữa, nếu bạn không vệ sinh lớp bụi bẩn bám ở máy lạnh, môi trường này sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển. Gây nên một số bệnh về hô hấp cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

Đặc biệt, khi dàn nóng và dàn lạnh bị bám bụi nặng, máy lạnh sẽ tiêu hao nhiều năng lượng hơn. Khả năng làm lạnh cũng yếu hơn và thời gian làm lạnh lâu hơn so với lúc đầu. 

Do đó, vệ sinh máy lạnh là một việc rất quan trọng. Và bao lâu thì nên vệ sinh máy lạnh một lần? Typhaco sẽ bật mí cho bạn trong nội dung phần tiếp theo.

2. Bao lâu thì nên vệ sinh máy lạnh một lần?

Biết rằng vệ sinh máy lạnh là việc nên làm, nhưng bao lâu thì nên vệ sinh máy lạnh là câu hỏi mà không phải ai cũng biết. Điều này phải để các chuyên gia điện lạnh của Typhaco chia sẻ ngay.

Bao lâu thì nên vệ sinh máy lạnh một lần? 1

Kiểm tra điều hoà trước khi vệ sinh

  • Nếu gia đình sử dụng thì thường tần suất mở máy khá thấp, do đó khoảng 3 – 4 tháng vệ sinh một lần là được. Còn nếu lâu lâu mới bật thì khoảng 6 tháng/ lần.
  • Đối với doanh nghiệp, hầu như ngày nào cũng sẽ sử dụng máy lạnh. Vậy bao lâu thì nên vệ sinh máy lạnh một lần? Đó là khoảng 3 tháng/lần, nếu hoạt động ở môi trường nhiều bụi bẩn khoảng 1-2 tháng/lần.
  • Đối với các nhà máy, xí nghiệp thì thời gian hợp lý nhất đó là 1 tháng/lần.

Để đảm bảo chất lượng hoạt động tốt nhất cho máy lạnh. Trước khi tiến hành vệ sinh, bạn nên kiểm tra tình hình của mạch điện và các linh kiện. Để nếu phát hiện ra lỗi hư hỏng có thể khắc phục kịp thời.

3. Typhaco – Đơn vị vệ sinh máy lạnh giá rẻ uy tín

Typhaco là Trung tâm bảo trì điện lạnh hàng đầu Bình Dương. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, đơn vị đã phát triển rất thành công dịch vụ vệ sinh máy lạnh. Cam kết làm sạch mới và giá tốt cho mọi khách hàng.

Bao lâu thì nên vệ sinh máy lạnh một lần? 2

Vệ sinh máy lạnh rất chuyên nghiệp

Hơn nữa, khi sử dụng dịch vụ của Typhaco, các thông tin của khách hàng và thiết bị sẽ được lưu trữ lại. Hệ thống sẽ lên kế hoạch bao lâu thì nên vệ sinh máy lạnh một lần cho khách. Do đó, khách hàng rất yên tâm hợp tác lâu dài với Typhaco.

Bài viết trên đã cung cấp thông tin để trả lời cho câu hỏi bao lâu thì nên vệ sinh máy lạnh một lần. Hy vọng bạn sẽ hiểu biết rõ hơn và áp dụng cho quá trình sử dụng máy lạnh của nhà mình.

Thông tin liên hệ 

TRUNG TÂM BẢO HÀNH ĐIỆN LẠNH TYPHACO

Hotline: 0977.439.168 (Mr Dương) – 0886.739.168 (Mrs Mai)

Email: dienlanhtyphaco@gmail.com

';
';