• Hỗ trợ khách hàng: 0977.439.168

Bật mí cách sử dụng máy lạnh bền tốt chất lượng

Máy lạnh là thiết bị điện lạnh được ưa chuộng sử dụng vào những ngày thời tiết nắng nóng. Hoạt động của nó sẽ tạo không khí mát mẻ giúp mọi người cảm thấy dễ chịu hơn. Tuy nhiên, những người thường xuyên sử dụng không phải ai cũng biết cách sử dụng máy lạnh bền. Vậy khi sử dụng máy lạnh bạn nên lưu ý điều gì? Để Typhaco bật mí cho bạn ngay nhé!

1. Lắp đặt máy lạnh theo đúng kỹ thuật

Một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên trong cách sử dụng máy lạnh bền đó là lắp đặt thiết bị đúng kỹ thuật. Vị trí các bộ phận ở dàn nóng và dàn lạnh chính xác sẽ giúp đảm bảo tuổi thọ của máy lạnh.

Bật mí cách sử dụng máy lạnh bền tốt chất lượng 0

Kỹ thuật viên lắp đặt điều hoà chuyên nghiệp

Tốt nhất bạn nên đặt máy lạnh ở trong nhà, không để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào thiết bị. Dàn nóng sẽ đặt ở bên ngoài, nơi thoáng mát, có mái che mưa nắng. Lưu ý là nơi đặt các bộ phận phải bằng phẳng, vững chắc và an toàn cho người sử dụng.

2. Chọn đúng công suất hoạt động

Cách sử dụng máy lạnh bền tiếp theo là chọn đúng công suất hoạt động. Nếu bạn để máy lạnh hoạt động nhỏ hơn công suất, bộ máy sẽ phải chạy liên tục để đáp ứng. Quá trình này sẽ gây ra hao tốn điện năng lớn và mất nhiều tiền điện hơn.

Bên cạnh đó, khi máy lạnh hoạt động sai công suất trong thời gian dài. Hệ thống máy móc làm việc quá nhiều dẫn đến nóng máy liên tục. Tạo nên tình trạng hỏng mạch và giảm tuổi thọ của máy.

3. Bật tắt máy lạnh đúng cách

Bật tắt máy lạnh đúng cách cũng là một cách sử dụng máy lạnh bền. Nó tác động động đến thời hạn hoạt động lâu dài của máy. Do đó, bạn phải biết bật tắt máy lạnh với chế độ hợp lý.

Bật mí cách sử dụng máy lạnh bền tốt chất lượng 1

Gia đình sử dụng điều hoà trong sinh hoạt hàng ngày

Khi vừa tắt điều hoà, nếu muốn khởi động lại. Bạn nên để máy nghỉ một khoảng thời gian rồi hẳn bật. Còn khi tắt, bạn nên ngắt luôn ổ điện nối chính với điều hoà. Tránh xảy ra tình trạng rò rỉ và chập mạch ảnh hưởng độ bền của máy.

4. Không để nhiệt độ quá thấp

Đặt nhiệt độ cho máy lạnh ở mức thấp sẽ không mang đến hiệu quả làm lạnh tốt mà còn rất lãng phí điện năng. Hơn nữa, máy móc phải hoạt động công suất quá lớn sẽ tác động xấu đến bộ máy.

Khi sử dụng điều hoà, bạn nên để nhiệt độ phòng không chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời quá 10 độ C. Vì nó có thể gây nên hiện tượng sốc nhiệt cho mọi người và vấn đề cho thiết bị.

5. Vệ sinh máy lạnh theo định kỳ

Cách sử dụng máy lạnh bền mà các chuyên gia khuyên nên làm thường xuyên đó là vệ sinh máy lạnh theo định kỳ. Việc này sẽ giúp máy lạnh được làm sạch bụi bẩn để đảm bảo sức khỏe người dùng. 

Bật mí cách sử dụng máy lạnh bền tốt chất lượng 2

Vệ sinh máy lạnh có lợi cho sức khoẻ người dùng

Bên cạnh đó, bạn có thể kiểm tra thêm tình trạng hoạt động của bộ phận máy móc. Kịp thời phát hiện những lỗi hư hỏng của máy để sửa chữa hoặc tìm đến chuyên gia hỗ trợ. Typhaco có thể giúp bạn thực hiện công việc này rất uy tín chất lượng.

Trên đây là những cách sử dụng máy lạnh bền mà Typhaco muốn gợi ý đến bạn. Nếu có nhu cầu về bảo trì điện lạnh, hãy liên hệ ngay với Typhaco. Chúng tôi sẽ mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho Quý khách.

';
';