• Hỗ trợ khách hàng: 0977.439.168

Nguyên nhân bình nóng lạnh bị tắc đường nóng và khắc phục

Trong quá trình sử dụng, bình nóng lạnh bị tắc đường nóng là vấn đề có thể rất nhiều đã gặp phải. Dù bạn đã bật công tắc khởi động trước đó, nhưng nước không được làm nóng hoặc không chảy ra. Vậy, nguyên nhân của tình trạng này là gì? Cách khắc phục khi bình nóng lạnh bị tắc đường nóng như thế nào? Hãy khám phá cùng Typhaco ngay trong bài viết này nhé!

1. Nguyên nhân bình nóng lạnh bị tắc đường nóng

Bình nóng lạnh bị tắc đường nóng do rất nhiều nguyên nhân gây nên. Lỗi hư hỏng này có thể xuất phát từ hệ thống bình nóng lạnh hoặc các bộ phận liên quan. Typhaco sẽ tổng hợp một số nguyên nhân phổ biến để bạn tham khảo như sau:

Nguyên nhân bình nóng lạnh bị tắc đường nóng và khắc phục 0

Nguyên nhân bình nóng lạnh không làm nóng nước

Nguồn điện không vào máy

Không có nguồn điện thì chắc chắn hệ thống không thể hoạt động để làm nóng nước được. Nếu điện không vào máy, có thể ổ điện đang dùng bị hỏng hoặc bạn đã quên cắm phích. 

Ngoài ra, những bình nóng lạnh thông minh khi có dấu hiệu rò rỉ điện, cầu dao chống giật ELCB/ELB sẽ tự động ngắt. Do đó, dù bạn đã bật công tắc nhưng bình nóng lạnh vẫn không làm nóng.

Van bình bị khoá

Van bình nước bị khoá hoặc hư hỏng sẽ khiến nước không thể lưu thông. Nếu mở vòi nhưng nước không chảy ra, bạn có thể kiểm tra van xem nó đang mở hay bị đóng lại.

Lượng nước vào bình không đủ

Nguồn nước vào bình không đủ sẽ khiến hoạt động của thiết bị gặp vấn đề. Vì lượng nước quá ít, khi đun nóng sẽ cạn bình. Để tình trạng này kéo dài thì thiết bị sẽ rất nhanh bị hư hỏng.

Đầu nước ra bị tắc

Sau một thời gian dài sử dụng, các cặn bẩn có trong nước khi lưu thông sẽ tích tụ và tạo thành những mảng bám gây tắc nghẽn đường ống. Ngoài ra, nhiệt độ trong bình quá cao cũng khiến đầu nước ra bị hư hỏng, nước không thể chảy được.

Nguyên nhân bình nóng lạnh bị tắc đường nóng và khắc phục 1

Bình nóng lạnh không thể cấp nước

Cảm ứng nhiệt hoặc sợi đốt bị hư hỏng

Cảm ứng nhiệt và sợi đốt là những bộ phận rất quan trọng của thiết bị. Nếu bình nóng lạnh bị tắc đường nóng, rất có thể 2 linh kiện này có vấn đề. Thường là bị chai lớn hoặc bị ăn mòn. 

Nút điều khiển bị hư hỏng

Với những bình nóng lạnh có nút điều khiển nhiệt độ, bình nóng lạnh bị tắc đường nóng là do bị hư nút này. Dù bạn đã khởi động cho thiết bị vận hành, đèn tín hiệu vẫn báo sáng, nhưng nước không được làm nóng. 

2. Cách khắc phục khi bình nóng lạnh bị tắc đường nóng

Khi bình nóng lạnh bị tắc đường nóng bởi những lỗi đơn giản như van bị khoá, mất nguồn điện hay quên bật công tắc,… Bạn có thể tự khắc phục rất nhanh chóng ngay tại nhà.

Tuy nhiên, với những lỗi liên quan đến bên trong thiết bị như hư hỏng linh kiện, lỗi kỹ thuật. Bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên gia để đảm bảo an toàn cho bản thân và người sử dụng.

Nguyên nhân bình nóng lạnh bị tắc đường nóng và khắc phục 2

Bình nóng lạnh được treo cố định trong nhà tắm

Typhaco – Trung tâm bảo trì điện lạnh hoàn toàn có thể giúp bạn sửa chữa lỗi bình nóng lạnh bị tắc đường nóng. Đơn vị sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm lâu năm trong ngành sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng.

Typhaco là một trong những địa chỉ bảo trì điện lạnh hàng đầu, được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Với tiêu chí cung cấp dịch vụ chất lượng cùng mức giá vô cùng hợp lý. Typhaco luôn nhận được sự hài lòng tuyệt đối từ đông đảo khách hàng.

Bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng bình nóng lạnh bị tắc đường nóng. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ có kinh nghiệm xử lý khi gặp phải.

Thông tin liên hệ 

TRUNG TÂM BẢO HÀNH ĐIỆN LẠNH TYPHACO

Hotline: 0977.439.168 (Mr Dương) – 0886.739.168 (Mrs Mai)

Email: dienlanhtyphaco@gmail.com

';
';