• Hỗ trợ khách hàng: 0977.439.168

Cách sử dụng máy lạnh mới mua tiết kiệm điện nhất

Trong thời tiết nắng nóng như thế này của mùa hè, máy lạnh chính là vị cứu tinh của tất cả mọi người. Tuy nhiên, cách sử dụng máy lạnh mới mua không hợp lý nên con số trên hóa đơn tiền điện cứ tăng chóng mặt. Vậy làm thế nào để bạn có thể sử dụng máy lạnh thật thoải mái mà không hao tốn nhiều điện? Cùng xem ngay bài viết này để được Typhaco bật mí nhé!

1. Điều chỉnh nhiệt độ phòng hợp lý

Bật chế độ làm lạnh nhanh hoặc chỉnh nhiệt độ thấp để làm mát nhanh chóng là thói quen của rất nhiều người. Tuy nhiên, cách sử dụng máy lạnh mới mua như thế này sẽ hao tốn rất nhiều điện. Vì máy lạnh phải chạy công suất lớn để làm lạnh và duy trì nhiệt độ thấp trong thời gian dài.

Cách sử dụng máy lạnh mới mua tiết kiệm điện nhất 0

Vị trí lắp đặt điều hòa trong phòng kín

Theo tính toán, điều hoà sẽ tốn thêm 40% điện năng khi bạn giảm 5 độ C. Như vậy, bạn sẽ vừa mất nhiều kinh phí để chi trả tiền điện, vừa ảnh hưởng đến sức khoẻ với cách sử dụng máy lạnh mới mua sai.

2. Dùng chế độ Cool, không chuyển sang chế độ Dry

Rất nhiều người dùng hiểu sai rằng, sử dụng máy lạnh ở chế độ Dry thay cho chế độ Cool sẽ tiết kiệm điện hơn. Nhưng theo các chuyên gia điện lạnh, chế độ Cool sẽ làm căn phòng dịu mát vào những ngày nắng nóng, tuyệt đối không đặt chế độ Dry.

Bởi vì, vai trò của chế độ Cool là giảm nhiệt độ phòng đến nhiệt độ cài đặt từ xa và có thể duy trì trong thời gian dài. Nó cũng có thể giúp bạn khống chế độ ẩm trong không gian.

Còn chế độ Dry chỉ giúp khử độ ẩm không khí và duy trì nhiệt độ phòng không khác biệt lắm so với nhiệt độ ban đầu. Các chuyên gia cũng khẳng định rằng, cài đặt máy lạnh ở chế độ Cool sẽ mát hơn và thoải mái hơn so với Dry.

Cách sử dụng máy lạnh mới mua tiết kiệm điện nhất 1

Lắp đặt máy lạnh công suất phù hợp với diện tích phòng

3. Đóng kín cửa phòng khi bật máy lạnh

Cách sử dụng máy lạnh mới mua tiết kiệm điện tiếp theo đó chính là đóng kín cửa phòng khi thiết bị hoạt động. Vì nếu mở cửa, khí mát sẽ bị thoát ra ngoài và nhiệt độ môi trường bên ngoài sẽ tác động đến nhiệt độ phòng.

Lúc này, điều hoà sẽ phải hoạt động với công suất lớn hơn để đáp ứng được mức nhiệt cài đặt. Và kết quả là bạn sẽ bị tốn nhiều điện năng hơn trước. Do đó, bạn nên đóng kín các cửa khi bật thiết bị.

4. Vệ sinh máy lạnh theo định kỳ

Theo các chuyên gia điện lạnh, sau một thời gian hoạt động, bộ lọc của máy lạnh sẽ bị bám bụi bẩn. Công suất của thiết bị có thể sẽ giảm đến 15% và hao nhiều điện năng hơn. Do đó, để đảm bảo tuổi thọ và hoạt động của máy lạnh, bạn phải vệ sinh lưới lọc và các bộ phận khác thường xuyên. 

Cách sử dụng máy lạnh mới mua tiết kiệm điện nhất 2

Đơn vị vệ sinh máy lạnh uy tín Typhaco

Thời gian hợp lý nhất đó là 2 tuần/lần. Định kỳ kiểm tra và bảo trì điều hoà 6 tháng/lần nếu sử dụng ít. Tần suất sử dụng nhiều hơn thì 4 tháng/lần. Như vậy bạn sẽ kịp thời phát hiện lỗi hư hỏng và sửa chữa sớm.

Bài viết trên đã bật mí đến bạn cách sử dụng máy lạnh mới mua tiết kiệm điện nhất. Hy vọng những thông tin mà Typhaco chia sẻ sẽ là kiến thức bổ ích cho bạn. Nếu có thắc mắc vấn đề gì, gọi ngay cho Typhaco để được giải đáp nhanh chóng nhé!

Thông tin liên hệ 

TRUNG TÂM BẢO HÀNH ĐIỆN LẠNH TYPHACO

Hotline: 0977.439.168 (Mr Dương) – 0886.739.168 (Mrs Mai)

Email: dienlanhtyphaco@gmail.com

';
';