• Hỗ trợ khách hàng: 0977.439.168

Hướng dẫn lắp đặt ống đồng máy lạnh âm tường đúng kỹ thuật

Máy lạnh là thiết bị điện được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam. Với công dụng làm mát không khí trong những ngày nắng nóng của mùa hè. Bên cạnh lợi ích sử dụng, việc lắp đặt ống đồng máy lạnh âm tường cũng rất được chú trọng. Bởi nó sẽ quyết định đến tính thẩm mỹ và tính chuyên nghiệp của không gian. Typhaco sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt đúng kỹ thuật trong bài viết này, xem ngay nhé!

1. Vì sao nên lắp đặt ống đồng máy lạnh âm tường?

Việc lắp đặt ống đồng máy lạnh âm tường sẽ làm cho không gian của bạn mang thẩm mỹ hơn và chuyên nghiệp hơn. Nếu lắp đặt máy lạnh theo thông thường, ống đồng sẽ lộ ra bên ngoài và khá kém sang.

Hướng dẫn lắp đặt ống đồng máy lạnh âm tường đúng kỹ thuật 0

Kỹ thuật viên Typhaco lắp đặt máy lạnh chuyên nghiệp

Ngoài ra, khi lắp đặt ống đồng máy lạnh âm tường, nó sẽ tránh được các ảnh hưởng gây hư hỏng, rỉ sét. Hơn nữa, nếu vô tình bị tác động bởi lực quá lớn, ống đồng sẽ dễ bị cong, nứt. Hiệu quả vận hành của máy lạnh sẽ kém hơn rất nhiều.

2. Thời điểm lắp đặt ống đồng máy lạnh âm tường phù hợp

Thời điểm được cho là phù hợp nhất để lắp đặt ống đồng máy lạnh âm tường đó là trong quá trình xây dựng. Khi thi công, bạn có thể thực hiện lắp luôn ống đồng. Như vậy, việc lắp đặt sẽ trở nên tiện lợi hơn, không tốn quá nhiều thời gian.

Hướng dẫn lắp đặt ống đồng máy lạnh âm tường đúng kỹ thuật 1

Thi công lắp đặt ống đồng máy lạnh âm tường

Các thời điểm hợp lý để lắp đặt ống đồng khi đang xây dựng:

– Ngay sau khi xây xong tường và đổ sàn.

– Thực hiện trước khi đóng thạch cao trang trí.

– Nếu là sửa chữa nhà, bạn lắp đặt trước khi thi công, tránh việc đường ống bị va chạm gây hư hỏng.

3. Cách lắp đặt ống đồng máy lạnh âm tường đúng kỹ thuật

Lắp đặt ống đồng máy lạnh âm tường như thế nào cho đúng kỹ thuật là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Đây là quá trình đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo của người thực hiện. Typhaco sẽ hướng dẫn bạn chi tiết theo nội dung sau đây.

Trước tiên, bạn phải lựa chọn vật liệu phù hợp để đảm bảo chất lượng hoạt động của máy lạnh sau khi lắp đặt.

Hướng dẫn lắp đặt ống đồng máy lạnh âm tường đúng kỹ thuật 2

Lựa chọn ống đồng phù hợp với công suất của máy lạnh

– Ống đồng dẫn khí ga. Đây là bộ phận rất quan trọng và mang tính quyết định đến hiệu quả của thiết bị. Do đó, bạn phải lựa chọn những loại ống đồng tốt, có thương hiệu và chính hãng. Đồng thời, chọn kích thước phù hợp với công suất điều hoà.

– Dây điện. Bạn hãy tính toán công suất của máy lạnh và chọn loại dây có tiết diện phù hợp. Typhaco gợi ý là bạn có thể chọn loại cadivi hoặc daphaco, bởi đây là 2 loại được đánh giá rất tốt về chất lượng.

– Gen cách nhiệt. Còn có tên gọi khác là bảo ôn, chức năng chính là bảo vệ ống đồng không bị oxi hoá. Đảm bảo độ bền, chống rò rỉ và hư hỏng ở ống đồng.

Sau khi bạn đã chọn đầy đủ các vật liệu phù hợp, bạn thức hiện lắp đặt ống đồng máy lạnh âm tường theo các bước sau:

– Bước 1: Xác định thời điểm thi công lắp đặt. Khi cốp pha sàn đã được tháo dỡ, bạn tiến hành đục khoan tường tại vị trí đặt ống.

– Bước 2: Đi đường ống tại vị trí đã đục. Khi đã khoan đục xong tường, bạn tiến hành lắp đặt ống đồng và cố định nó lại. Sử dụng vữa đã trộn để trét lại những chỗ khoan đục. 

Typhaco đã hướng dẫn bạn cách lắp đặt ống đồng máy lạnh âm tường đúng kỹ thuật theo nội dung trên. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ có thêm kiến thức trong quá trình thi công lắp đặt. Để được hỗ trợ chi tiết hơn về kỹ thuật lắp đặt, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Typhaco nhé!

Thông tin liên hệ 

TRUNG TÂM BẢO HÀNH ĐIỆN LẠNH TYPHACO

Hotline: 0977.439.168 (Mr Dương) – 0886.739.168 (Mrs Mai)

Email: dienlanhtyphaco@gmail.com

';
';