• Hỗ trợ khách hàng: 0977.439.168

Khi lắp máy lạnh cho phòng trọ cần lưu ý điều gì?

Với thời tiết nắng nóng như hiện nay, lắp máy lạnh cho phòng trọ là lựa chọn rất sáng suốt. Không khí mát lành từ máy lạnh sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và giấc ngủ ngon hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo bạn có thể chọn đúng và sử dụng bền tốt thiết bị, bạn phải có kinh nghiệm. Vậy khi lắp đặt máy lạnh cho phòng trọ, bạn nên lưu ý điều gì? Cùng Typhaco tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

1. Chọn máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích phòng

Khi lắp máy lạnh cho phòng trọ, bạn nên chọn máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích của căn phòng. Để đảm bảo luồng khí lạnh thoát ra sẽ đủ để làm mát cả phòng. 

Khi lắp máy lạnh cho phòng trọ cần lưu ý điều gì? 0

Lắp máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích phòng

Trường hợp diện tích phòng trọ lớn, nhưng bạn chọn máy có công suất quá nhỏ thì bạn sẽ không được mát. Đồng thời, máy lạnh phải hoạt động quá nhiều sẽ làm giảm tuổi thọ của nó.

Ngược lại, chọn máy lạnh có công suất lớn hơn so với diện tích phòng, hoạt động của nó sẽ tiêu tốn nhiều điện năng. Như vậy, chi phí tiền điện của bạn sẽ tăng lên rất cao.

2. Lựa chọn loại máy lạnh phù hợp

Hiện nay trên thị trường sẽ có hai loại máy lạnh để bạn lựa chọn: máy lạnh thường và máy lạnh inverter. Mỗi loại sẽ ưu điểm và nhược điểm riêng, nên bạn phải cân nhắc trước khi quyết định mua.

Khi lắp máy lạnh cho phòng trọ cần lưu ý điều gì? 1

Chọn lắp đặt loại máy lạnh phù hợp với kinh phí

Máy lạnh thường (mono)

Loại này có khả năng làm lạnh nhanh nên bạn chỉ cần cho hoạt động từ 1-2 tiếng vào buổi tối và buổi trưa. Với mức giá cũng khá rẻ nên được rất nhiều người lựa chọn. 

Vì máy lạnh thường được sử dụng phổ biến nên linh kiện thay thế rất dễ tìm và giá cũng hợp lý. Tuy nhiên, máy hoạt động có công suất cao nên tiêu tốn rất nhiều điện năng. 

Máy lạnh Inverter

Loại này có mức giá cao hơn so với máy thường từ 2 triệu, nhưng khả năng tiết kiệm điện năng rất tốt. Thường ít hơn 30 – 50% so với máy lạnh mono. Tuy nhiên, vì tiết kiệm điện nên thời gian làm lạnh của máy sẽ lâu hơn. 

3. Xác định vị trí lắp đặt máy lạnh

Việc xác định vị trí lắp máy lạnh cho phòng trọ rất quan trọng. Vì điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng làm mát của thiết bị so với diện phòng. Do đó, khi lắp đặt máy lạnh, bạn nên chọn vị trí như sau:

Khi lắp máy lạnh cho phòng trọ cần lưu ý điều gì? 2

Vị trí lắp đặt máy lạnh lý tưởng trong căn phòng

– Với phòng có gác thấp. Đặt vị trí đối diện và ngang với gác, khoảng cách với nền nhà từ 2,8m – 3m và cách trần nhà ít nhất 30cm. Không cần phải lắp quá cao, vì sẽ làm bạn trở nên khó khăn mỗi khi vệ sinh thiết bị.

– Đối với phòng có gác cao, bạn lắp đặt máy lạnh gần với khu vực ngủ của mình. Để khí mát không lan toả hết cả phòng, bạn có thể lắp thêm cửa hoặc treo màn ngăn cách không gian nhà dưới. Khi muốn mát hết cả phòng, bạn sẽ mở cửa hoặc kéo màn lên.

– Lựa chọn tốt nhất khi lắp máy lạnh cho phòng trọ đó là lắp ngang tầm với tầng gác. Muốn không khí mát truyền đến vị trí nào, bạn sẽ điều chỉnh cánh quạt đến hướng đó. Như vậy sẽ thuận tiện hơn cho bạn rất nhiều.

Bài viết trên đã giúp giải đáp những điều cần lưu ý khi lắp máy lạnh cho phòng trọ. Hy vọng với những thông tin mà Typhaco chia sẻ, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm khi lựa chọn và lắp đặt máy lạnh phù hợp.

Thông tin liên hệ 

TRUNG TÂM BẢO HÀNH ĐIỆN LẠNH TYPHACO

Hotline: 0977.439.168 (Mr Dương) – 0886.739.168 (Mrs Mai)

Email: dienlanhtyphaco@gmail.com

';
';