• Hỗ trợ khách hàng: 0977.439.168

Máy giặt bị rò điện, khắc phục ngay trước khi quá muộn

Máy giặt bị rò điện là hiện tượng rất nguy hiểm với người sử dụng. Dấu hiệu dễ nhận biết nhất đó là bị tê tay khi chạm vào vỏ máy giặt đang hoạt động. Nếu không khắc phục kịp thời, tình trạng rò rỉ điện mạnh sẽ gây nên vấn đề lớn. Vậy tại sao máy giặt lại bị rò điện? Bạn nên làm gì để khắc phục? Xem ngay bài viết này để được Typhaco hướng dẫn nhé!

1. Nguyên nhân máy giặt bị rò điện

Để tìm ra hướng khắc phục cho tình trạng máy giặt bị rò điện, việc bạn cần làm đầu tiên đó là xác định nguyên nhân. Hiện tượng bị rò điện ở máy giặt khi đang hoạt động thường có rất nhiều nguyên nhân gây nên. Cụ thể như sau:

Máy giặt bị rò điện, khắc phục ngay trước khi quá muộn 0

Nguyên nhân máy giặt bị rò điện thường gặp

– Không cắm đúng chiều đầu phích với ổ điện. 

– Dây điện bị chuột cắn đứt nên trong quá trình máy hoạt động, sợi dây này chạm vào vỏ và gây rò rỉ điện.

– Không thực hiện bước nối tiếp đất cho máy giặt khi lắp đặt.

– Vị trí máy giặt ở nơi ẩm thấp nên dễ có sự cố rò rỉ điện.

– Máy giặt đã sử dụng thời gian dài nên kết cấu bên trong đã cũ, dẫn đến khả năng cách điện kém.

2. Hướng dẫn khắc phục hiện tượng máy giặt bị rò điện

Để khắc phục hiện tượng máy giặt bị rò điện, bạn hãy thực hiện theo cách mà Typhaco hướng dẫn. Để đảm bảo an toàn cho chính mình và mọi người trong gia đình.

Máy giặt bị rò điện, khắc phục ngay trước khi quá muộn 1

Máy giặt an toàn cho bạn yên tâm sử dụng

Đầu tiên, bạn phải nối dây điện tiếp xuống mặt đất để tránh máy giặt bị rò rỉ điện. Nếu không được thì bạn phải mang dép khi sử dụng máy giặt. Như vậy bạn sẽ không bị tê chân hay bị giật do dòng điện đó.

Thường xuyên kiểm tra dây điện nối với máy giặt để chắc chắn dây không bị chuột cắn hay mục nứt. Nếu phát hiện hư hỏng, bạn hãy nhanh chóng thay mới dây. Đồng thời, vệ sinh máy giặt định kỳ để tăng tuổi thọ lâu bền của thiết bị.

Bạn lưu ý rằng, vị trí đặt máy giặt phải ở nơi khô ráo và bằng phẳng. Không để ở nơi ẩm thấp hay có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Tránh để nước chảy vào bo mạch gây chạm và hư hỏng các chức năng của máy.

Rút phích cắm điện trong trường hợp không sử dụng thiết bị. Vì nếu để các vi mạch truyền điện trong thời gian dài nhưng máy giặt không hoạt động, mạch điều khiển sẽ rất dễ bị hỏng.

3. Typhaco – Đơn vị sửa chữa máy giặt bị rò điện chuyên nghiệp

Typhaco là Trung tâm bảo hành điện lạnh hàng đầu khu vực Bình Dương. Với kinh nghiệm hoạt động trong ngành lâu năm, đơn vị đã sửa chữa rất thành công nhiều trường hợp máy giặt bị rò điện

Máy giặt bị rò điện, khắc phục ngay trước khi quá muộn 2

Đơn vị sửa chữa máy giặt bị rò điện chuyên nghiệp

Typhaco sở hữu đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao nên luôn giải quyết được các tình trạng hư hỏng thiết bị của khách hàng. Mang đến dịch vụ có chất lượng tốt với giá cả vô cùng hợp lý. Trở thành một trong những địa chỉ bảo trì điện lạnh lý tưởng được khách hàng đánh cao giá cao tại Bình Dương. 

Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn những nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt bị rò điện. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong quá trình sử dụng máy giặt.

Thông tin liên hệ 

TRUNG TÂM BẢO HÀNH ĐIỆN LẠNH TYPHACO

Hotline: 0977.439.168 (Mr Dương) – 0886.739.168 (Mrs Mai)

Email: dienlanhtyphaco@gmail.com

';
';