• Hỗ trợ khách hàng: 0977.439.168

Máy lạnh sử dụng bao lâu thì hết ga?

Gas là yếu tố rất quan trọng đối với quá trình hoạt động của máy lạnh. Khi hết gas, các chức năng của máy lạnh cũng bị tạm ngừng theo. Gây nhiều bất tiện cho người sử dụng, đặc biệt là trong thời tiết nắng nóng như hiện nay. Vậy, máy lạnh sử dụng bao lâu thì hết ga? Đơn vị nào nạp ga cho thiết bị giá rẻ uy tín? Cùng Typhaco khám phá ngay trong bài viết này nhé!

1. Máy lạnh sử dụng bao lâu thì hết ga?

Máy lạnh sử dụng bao lâu thì hết ga là câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm. Theo các chuyên gia, nếu máy lạnh được lắp đặt đúng kỹ thuật và không bị trường hợp rò rỉ ga. Thời gian hết ga của máy lạnh rất là lâu, có thể lên đến 10 hoặc 20 năm.

Máy lạnh sử dụng bao lâu thì hết ga? 0

Máy lạnh được sử dụng để làm mát không khí

Trường hợp máy lạnh bị lắp đặt sai, chất lượng linh kiện kém thì khả năng rò rỉ ga rất cao. Máy có thể bị hết ga khá nhanh, thời gian sẽ là vài năm hoặc chỉ trong vài tháng. Lúc này bạn phải nhờ đến một đơn vị điện lạnh uy tín nạp ga chất lượng.

Nguyên nhân máy lạnh nhanh hết ga phổ biến nhất đó là ống dẫn ga không tốt. Nên để đảm bảo, bạn nên chọn những loại máy lạnh có ống dẫn ga bằng đồng. Như vậy sẽ giảm khả năng rò rỉ ga trong quá trình vận hành của máy.

2. Điều gì sẽ xảy ra khi máy lạnh hết ga

Sau câu hỏi máy lạnh sử dụng bao lâu thì hết ga, điều gì sẽ xảy ra khi máy lạnh hết ga cũng là câu hỏi được quan tâm không kém. Nhiều người dùng rất e ngại đến sự ảnh hưởng của vấn đề này đối với tuổi thọ và chất lượng hoạt động của máy lạnh. Cụ thể những trường hợp có thể xảy ra là:

Máy lạnh sử dụng bao lâu thì hết ga? 1

Quá trình kiểm tra và nạp ga vào máy lạnh

Máy lạnh bị rò rỉ nước, có mùi khó chịu

Khi hết ga, máy lạnh vẫn hoạt động nhưng hơi mát lại không đẩy được ra ngoài. Nên hơi ẩm bên trong sẽ bị tích tụ lại thành đá. Nước tan ra không chảy theo ống dẫn mà sẽ rỉ giọt trong phòng, gây mốc tường hoặc có mùi khó chịu.

Máy lạnh không thể thổi ra khí mát

Để vận hành được thiết bị, dàn nóng sẽ bơm ga lỏng đến dàn lạnh và bay hơi thành khí ga lạnh, sử dụng điện năng để làm giảm nhiệt độ phòng. Do đó, khi hết ga thì quá trình này không diễn ra được. 

Lúc này, các bộ phận khác vẫn có thể hoạt động bình thường. Tuy nhiên, nhiệt độ lại không thể giảm xuống và làm mát được. Dẫn đến điều hoà vẫn vận hành nhưng không khí không lạnh.

Máy lạnh bị đóng tuyết

Khi máy lạnh bị hết ga hoặc yếu ga, hoạt động của dàn lạnh sẽ bị yếu và có thể dừng lại nhưng hơi lạnh lại không thể thoát ra ngoài. Nên kết quả bạn thường thấy sẽ là máy lạnh bị đóng tuyết và rò rỉ nước.

Thời gian làm mát lâu và công suất thấp

Lượng khí ga ngày càng ít sẽ dẫn đến quá trình vận hành của máy kém đi rất nhiều. Đơn giản là khả năng làm lạnh và công suất hoạt động sẽ không đạt nhu cầu của người dùng. Nếu để tình trạng này kéo dài, tuổi thọ của máy bị giảm và hao tốn nhiều điện năng.

3. Typhaco – Đơn vị nạp ga máy lạnh giá rẻ uy tín

Sau khi đã biết máy lạnh sử dụng bao lâu thì hết ga, bạn nên tìm một đơn vị nạp ga máy lạnh giá rẻ và có độ uy tín cao. Typhaco sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nhất dành cho tất cả mọi người.

Máy lạnh sử dụng bao lâu thì hết ga? 2

Kỹ thuật viên của Typhaco đang tiến hành kiểm tra và nạp ga máy lạnh

Với thời gian hoạt động lâu năm trong ngành, Typhaco là đơn vị bảo trì điện lạnh được đông đảo khách hàng tin tưởng và hợp tác lâu dài. Tiêu chí hoạt động của Typhaco là dịch vụ chất lượng và giá cả hợp lý. Nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn dịch vụ nạp ga của đơn vị này.

Bài viết trên đã cung cấp thông tin để giúp bạn giải đáp cho câu hỏi máy lạnh sử dụng bao lâu thì hết ga. Hy vọng qua nội dung này, bạn sẽ có thêm kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình sử dụng thiết bị điện lạnh.

Thông tin liên hệ 

TRUNG TÂM BẢO HÀNH ĐIỆN LẠNH TYPHACO

Hotline: 0977.439.168 (Mr Dương) – 0886.739.168 (Mrs Mai)

Email: dienlanhtyphaco@gmail.com

';
';