• Hỗ trợ khách hàng: 0977.439.168

Nước không chảy vào máy giặt, phải làm sao?

Nước không chảy vào máy giặt là tình trạng rất phổ biến. Thường gặp nhất là nước không vào hoặc máy không thể xả nước. Gây khó khăn cho quá trình giặt sạch quần áo của người dùng. Vậy nguyên nhân nào làm máy giặt không cấp được nước? Cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Xem ngay bài viết này để được Typhaco hướng dẫn chi tiết nhé!

1. Nguyên nhân nước không chảy vào máy giặt

Nước không chảy vào máy giặt là vấn đề rất bất tiện cho người sử dụng. Tình trạng này xảy ra có thể do nhiều nguyên nhân. Cụ thể như sau:

Nước không chảy vào máy giặt, phải làm sao? 0

Nước chảy vào lồng giặt để giặt áo quần

– Áp lực nước yếu nên không cấp đủ nước cho máy giặt. Áp lực nước mạnh hay yếu còn phụ thuộc nhiều vào khoảng cách giữa vị trí máy giặt và nguồn nước. Nên khi đặt máy giặt ở quá cao so với nguồn, áp lực nước thấp nên không cấp vào được.

– Đường ống dẫn nước bị co ép. Sau thời gian dài sử dụng, đường ống dẫn nước bị những tác động từ bên ngoài như nhiệt độ sẽ bị co lại. Gây ảnh hưởng đến quá trình truyền nước.

– Công tắc cảm biến lực nước bị hư hỏng. Bộ phận này có vai trò là tự ngắt nguồn nước khi nước được cấp đủ. Ngăn không cho nước tiếp tục chảy vào lồng giặt. 

– Van cấp nước đang khoá. Một nguyên nhân nước không chảy vào máy giặt thường gặp có thể là do bạn quên mở khoá van. 

– Bo mạch của máy bị hỏng. Đây là vấn đề kỹ thuật rất phức tạp, bởi bo mạch là bộ phận quan trọng của máy giặt. Đóng vai trò điều khiển hoạt động của thiết bị. 

– Lưới lọc của van nước bám nhiều bụi bẩn. Bộ phận này nằm ở giữa ống nước và máy giặt. Nên khi có quá nhiều cặn bẩn bám vào, nước sẽ không truyền vào được. 

2. Hướng dẫn khắc phục tình trạng nước không chảy vào máy giặt

Khi phát hiện nước không chảy vào máy giặt, bạn hãy kiểm tra xem van nước có đang bị khóa không. Nếu đúng thì mở van ra, như vậy nước sẽ chảy vào và hoạt động bình thường.

Nước không chảy vào máy giặt, phải làm sao? 1

Lồng giặt khi không có nước

Nếu máy giặt vẫn không vào nước, bạn hãy kiểm tra xem có bị mất nước hay không. Nếu nguyên nhân là do phía nhà cung cấp nước thì bạn không cần lo lắng thiết bị nhà mình bị hỏng nữa.

Tiếp theo, nếu nguyên nhân là do nước chảy yếu. Bạn có thể rút ngắn khoảng cách giữa máy giặt và nguồn nước. Như vậy, áp lực nước sẽ tăng lên và nước chảy vào máy giặt nhanh chóng.

Với những lỗi do ống nước bị co ép hay bị cặn bẩn, bạn tiến hành thay mới và vệ sinh sạch sẽ. Vừa đảm bảo được quá trình hoạt động lâu bền của máy giặt, vừa đảm bảo áo quần được giặt sạch thơm.

Nước không chảy vào máy giặt, phải làm sao? 2

Gọi điện cho đơn vị sửa chữa kiểm tra máy giặt

Cuối cùng, đối với trường hợp máy giặt bị hư bo mạch. Nếu không hiểu biết những kỹ thuật chuyên môn, bạn hãy nhờ đến sự hỗ trợ của đơn vị sửa chữa máy giặt uy tín. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, vấn đề nước không chảy vào máy giặt do hư hỏng bo mạch sẽ được khắc phục nhanh chóng.

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin chi tiết về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng nước không chảy vào máy giặt. Hy vọng với kiến thức Typhaco chia sẻ, bạn sẽ thêm kinh nghiệm trong quá trình sử dụng máy giặt.

Thông tin liên hệ 

TRUNG TÂM BẢO HÀNH ĐIỆN LẠNH TYPHACO

Hotline: 0977.439.168 (Mr Dương) – 0886.739.168 (Mrs Mai)

Email: dienlanhtyphaco@gmail.com

';
';