• Hỗ trợ khách hàng: 0977.439.168

Tại sao máy giặt vẫn đứng im mặc dù đã bật nút khởi động?

Máy giặt đứng im khi đã bật nút khởi động là tình trạng thường xảy ra ở những máy giặt có thời gian sử dụng lâu dài. Dù đã bật hết các chế độ cần thiết để giặt nhưng máy vẫn không hoạt động. Vậy nguyên nhân của vấn đề là gì? Có cách nào khắc phục tình trạng này không? Cùng Typhaco tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

1. Tại sao máy giặt đứng im khi đã bật nút khởi động?

Máy giặt đứng im khi đã bật nút khởi động có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Thông thường sẽ là lỗi từ các thói quen mà người sử dụng gặp phải. Cụ thể như sau:

Tại sao máy giặt vẫn đứng im mặc dù đã bật nút khởi động? 0

Kiểm tra nguyên nhân máy giặt không hoạt động

Máy giặt không vào nguồn điện

Một trong những nguyên nhân mà máy giặt đứng im khi đã bật nút khởi động thường gặp nhất đó là chưa kết nối nguồn điện. Bạn hãy kiểm tra xem dây điện có bị lỏng hay đứt do chuột cắn hay không. Hoặc kiểm tra chỗ ổ điện có bị vấn đề hư hỏng nào để sửa chữa kịp thời.

Chưa đóng kín nắp máy giặt

Để đảm bảo sự an toàn của người sử dụng, các nhà sản xuất sẽ cài đặt máy giặt chỉ khởi động khi nắp máy được đóng kín. Do đó, nếu bạn đã thực hiện các chế độ mà máy vẫn không giặt thì hãy kiểm tra xem nắp máy đã được đóng kín hay chưa.

Máy giặt không được cấp đủ nước

Những chiếc máy giặt thông minh ngày nay sẽ được thiết kế chức năng cảm biến mực nước. Nếu không cung cấp đủ lượng nước, hệ thống sẽ tiến hành khoá khởi động của máy.

Lượng quần áo vượt quá trọng lượng cho phép 

Nguyên nhân mà máy giặt đứng im khi đã bật nút khởi động có thể là vì lượng quần áo vượt quá trọng lượng. Mỗi máy giặt sẽ được quy định một khối lượng áo quần phù hợp. Khi bạn giặt vượt quá lượng cho phép, máy sẽ không hoạt động hoặc giặt nhưng không sạch.

Tại sao máy giặt vẫn đứng im mặc dù đã bật nút khởi động? 1

Khắc phục lỗi hư hỏng máy giặt tại nhà

Lồng giặt bị lệch

Lồng giặt bị lệch cũng sẽ làm máy không quay. Tình trạng này xảy ra khi bạn bỏ áo quần vào nhưng không phân bố đều, đặt một góc làm mất cân bằng lồng giặt. Như vậy máy giặt sẽ không thể vận hành được.

Công tắc khởi động bị hư hỏng

Để máy giặt hoạt động, bạn khải bấm nút khởi động của nó. Nếu máy giặt đứng im khi đã bật nút khởi động thì có thể công tắc đã bị hư hỏng. 

2. Cách khắc phục tình trạng máy giặt không hoạt động

Gặp phải tình trạng máy giặt đứng im khi đã bật nút khởi động, bạn hãy kiểm tra vấn đề của máy giặt. Với những lỗi đơn giản bên ngoài, bạn có thể chủ động khắc phục nhanh chóng.

Tại sao máy giặt vẫn đứng im mặc dù đã bật nút khởi động? 2

Kỹ thuật viên sửa chữa lỗi máy giặt chuyên nghiệp

Với những lỗi hư hỏng ở hệ thống mạch, nếu không phải là người có chuyên môn, bạn hãy nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp. Điển hình là Typhaco – Trung tâm bảo hành điện lạnh uy tín hàng đầu.

Typhaco là cơ sở có kinh nghiệm hoạt động lâu năm và được khách hàng đánh giá rất tốt. Tự hào với đội ngũ nhân viên có tay nghề cao và nhiệt tình, nên Typhaco luôn nằm top đơn vị cung cấp dịch vụ chất lượng và giá cả hợp lý.

Bài viết trên đã giải đáp cho câu hỏi tại sao máy giặt đứng im khi đã bật nút khởi động. Với những kiến thức mà Typhaco mang lại, hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong quá trình sử dụng thiết bị.

Thông tin liên hệ 

TRUNG TÂM BẢO HÀNH ĐIỆN LẠNH TYPHACO

Hotline: 0977.439.168 (Mr Dương) – 0886.739.168 (Mrs Mai)

Email: dienlanhtyphaco@gmail.com

';
';