• Hỗ trợ khách hàng: 0977.439.168

Van xả bình nóng lạnh bị rò nước phải khắc phục như thế nào?

Van xả bình nóng lạnh bị rò nước là tình trạng thường gặp với các bình có thời gian hoạt động lâu năm. Gây ra nhiều ảnh hưởng đối với tuổi thọ của thiết bị và thẩm mỹ của khu vực rò nước. Vậy, phải khắc phục như thế nào khi van xả bình nóng lạnh bị rò rỉ nước? Nguyên nhân của tình trạng này là gì? Xem ngay bài viết dưới đây để thấy được câu trả lời của Typhaco nhé!

1. Vai trò của van xả đối với bình nóng lạnh

Trước khi tìm hiểu cách khắc phục van xả bình nóng lạnh bị rò nước. Bạn nên biết được vai trò của van xả đối với bình nóng lạnh quan trọng như thế nào. Để Typhaco bật mí cho bạn biết liền ngay.

Van xả bình nóng lạnh bị rò nước phải khắc phục như thế nào? 0

Bình nóng lạnh treo ổn định trong nhà tắm

Van xả được biết đến là van an toàn hay tên gọi khác là van xả áp. Là bộ phận được lắp đặt cùng chiều tại đường nước vào. Để phòng trừ trường hợp bình nóng lạnh bị vượt quá áp suất khi nước trong bình sôi mất kiểm soát. 

Van xả là loại van một chiều, với lực ép lò xo định sẵn để tự động mở van khi áp suất trong bình tăng cao. Do đó, khi van xả bình nóng lạnh bị rò nước, bạn phải nhanh chóng xử lý để đảm bảo chất lượng vận hành của thiết bị.

2. Nguyên nhân van xả bình nóng lạnh bị rò nước

Như đã giới thiệu, chức năng của van xả là xả nước khi gặp sự cố hoặc bạn muốn thay đổi vị trí của bình nóng lạnh. Van xả chỉ cho nước đi vào bình mà không cho nước thoát ra theo chiều một lại nên được gọi là van một chiều. 

Van xả bình nóng lạnh bị rò nước phải khắc phục như thế nào? 1

Loại van xả phổ biến của bình nóng lạnh

Bộ phận này đảm bảo lượng nước đủ ổn định để ngập thanh nhiệt kế, ngay cả khi nguồn cấp nước vào hệ thống bị cạn.

Theo chuyên gia, việc van xả bình nóng lạnh bị rò nước có thể do áp lực trong bình vượt mức cho phép. Hoặc nước quá nóng, không thể kiểm soát nhiệt độ nên van xả bị lỗi.

Khối áp lực này đè nén lên các van an toàn và đẩy van bị mở lỏng ra. Dẫn đến nước trong bình bị rò rỉ ra ngoài. Gây nên nhiều vấn đề ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng của thiết bị. Và ẩm mốc bức tường hay sàn nhà đang lắp đặt bình nóng lạnh.

3. Cách khắc phục van xả bình nóng lạnh bị rò nước

Khi phát hiện van xả bình nóng lạnh bị rò nước, bạn phải tiến hành khắc phục kịp thời. Để đảm bảo chất lượng vận hành của thiết bị và an toàn cho những người sử dụng. Bạn có thể xử lý tình trạng này như sau:

Van xả bình nóng lạnh bị rò nước phải khắc phục như thế nào? 2

Xử lý van xả bình nóng lạnh bị rò nước

Bước 1: Ngắt nguồn điện và nguồn nước 

Trước khi sửa chữa van xả bình nóng lạnh bị rò nước, bạn phải ngắt nguồn điện và nguồn cấp nước. Sau đó chờ khoảng 2 – 3 tiếng đồng hồ cho nước trong bình nguội hẳn. Phòng trường hợp bạn bất cẩn và bị bỏng bởi sức nóng của nước trong bình.

Bước 2: Kiểm tra tình trạng hư hỏng của van xả và khắc phục

Nếu van xả bình nóng lạnh bị rò nước do áp suất quá lớn khiến van xả bị nới lỏng. Bạn có thể nhanh chóng vặn lại van và cho vận hành để thử nghiệm. 

Trường hợp đã vặn lại van nhưng nước vẫn rò rỉ, bạn hãy thực hiện thay mới lại van. Loại van này có thể mua được ở cửa hàng bán linh kiện chính hãng và lắp đặt dễ dàng tại nhà.

Bài viết trên đã giải đáp vấn đề van xả bình nóng lạnh bị rò nước phải khắc phục như thế nào. Hy vọng với nội dung mà Typhaco chia sẻ, bạn sẽ có thêm kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh.

Thông tin liên hệ 

TRUNG TÂM BẢO HÀNH ĐIỆN LẠNH TYPHACO

Hotline: 0977.439.168 (Mr Dương) – 0886.739.168 (Mrs Mai)

Email: dienlanhtyphaco@gmail.com

';
';