• Hỗ trợ khách hàng: 0977.439.168

Vì sao cần vệ sinh máy lạnh tại nhà theo định kỳ?

Đối với nhiều người, việc vệ sinh máy lạnh tại nhà định kỳ là việc không cần thiết. Vì máy lạnh hoạt động hơn 1 năm không được làm sạch vẫn làm mát bình thường. Tuy nhiên, các chuyên gia điện lạnh cho rằng điều này là sai. Họ khuyên chúng ta phải vệ sinh máy lạnh theo định kỳ. Tại sao lại như thế? Cùng Typhaco tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

1. Vì sao cần vệ sinh máy lạnh tại nhà theo định kỳ?

1.1 Máy lạnh bám bụi bẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Màng lọc của máy lạnh là bộ phận rất quan trọng. Nó giống như lá phổi ở con người, thanh lọc hết những bụi bẩn và vi khuẩn có trong không khí. Giúp bạn được sinh hoạt trong bầu không khí sạch sẽ, mát lành. Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng, màng lọc sẽ bị bám bẩn làm ảnh hưởng đến khả năng thanh lọc của nó.

Vì sao cần vệ sinh máy lạnh tại nhà theo định kỳ? 0

Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh tại nhà an toàn

Nếu để màng lọc bị bám bẩn quá lâu, nó sẽ trở thành môi trường cho vi khuẩn có hại phát triển. Các vi khuẩn này sẽ theo không khí đi vào phổi của con người. Gây ra các bệnh về đường hô hấp, dị ứng da,… Do đó, bạn nên chú ý đến việc vệ sinh máy lạnh tại nhà thường xuyên hơn

1.2 Tác động xấu đến chức năng làm lạnh

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, máy lạnh sau mỗi tuần hoạt động sẽ bị giảm đi 1% khả năng làm lạnh do bụi bẩn bám vào. Nếu để lớp bụi đó bám dày, hoạt động làm mát của máy lạnh sẽ giảm sút nghiêm trọng. Nó sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu làm lạnh như trước mà còn tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Vậy nên, bạn phải thực hiện vệ sinh máy lạnh tại nhà theo định kỳ.

1.3 Tuổi thọ của thiết bị suy giảm

Như đã trình bày ở trên, khi để máy lạnh bám bụi quá nhiều quá dày, nó sẽ dẫn đến suy giảm chức năng làm mát của nó. Thiết bị sẽ phải đẩy mạnh công suất hoạt động để cung cấp khí mát đủ nhu cầu người dùng. Điều này sẽ làm bộ máy dễ bị hư hỏng hơn và ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng của.

Vì sao cần vệ sinh máy lạnh tại nhà theo định kỳ? 1

Kỹ thuật viên vệ sinh dàn nóng của điều hòa chuyên nghiệp

Vệ sinh máy lạnh sẽ làm sạch được bụi bẩn của máy, tránh trường hợp hư hỏng các bộ phận chức năng. Giúp bạn đảm bảo được nhu cầu làm mát không khí và tiết kiệm tiền sửa chữa. Bạn nên chủ động hơn trong việc lên lịch vệ sinh máy lạnh và thiết bị khác của gia đình.

Đối với hộ gia đình, bạn nên vệ sinh máy lạnh tại nhà khoảng 3 – 4 tháng/lần nếu sử dụng 24/24. Hoặc khoảng 6 tháng/lần nếu máy lạnh hoạt động từ 6 -8 tiếng/ngày.

2. Typhaco – đơn vị vệ sinh máy lạnh tại nhà giá rẻ chất lượng

Vì sao cần vệ sinh máy lạnh tại nhà theo định kỳ? 2

Nhân viên Typhaco kiểm tra và vệ sinh dàn nóng của máy lạnh

Typhaco là đơn vị điện lạnh với dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà uy tín với mức giá cực kỳ hợp lý. Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm đã thực hiện dịch vụ cho hàng trăm hộ gia đình tại Bình Dương. Tất cả khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Typhaco đều rất hài lòng về chất lượng mang lại.

Nếu bạn có nhu cầu vệ sinh máy lạnh tại nhà nhưng không có thời gian để thực hiện. Hãy để Typhaco thay bạn làm điều đó. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ chất lượng với mức giá cạnh tranh nhất thị trường.

Thông tin liên hệ 

TRUNG TÂM BẢO HÀNH ĐIỆN LẠNH TYPHACO

Hotline: 0977.439.168 (Mr Dương) – 0886.739.168 (Mrs Mai)

Email: dienlanhtyphaco@gmail.com

';
';